Bakery Terrace

ร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่น แรกเลยร้านนี้เปิดอยู่ที่เชียงใหม่ ก่อนจะปิดแล้วย้ายมากรุงเทพฯ และขยายสาขามาที่หัวหิน ตัวร้านเป็นบ้านเก่าสองชั้น มีพื้นที่ด้านนอกเป็นสวนมีต้นไม้ใหญ่ ส่วนในร้านด้านล่างเป็นร้านอาหาร สำหรับสาขากรุงเทพฯ นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้วยังมีจัดแสดงงานศิลปะ ด้วยความตั้งใจของทางร้านที่อยากให้ร้านเป็น community ของคนรักศิลปะ สำหรับสาขาหัวหินทางร้านยังไม่ได้เริ่มกิจกรรมในส่วนนี้ แต่มีแผนว่าจะจัดในอนาคตอย่างแน่นอน

bakery terrace001

bakery terrace002

bakery terrace003

bakery terrace004

bakery terrace005

bakery terrace006

สำหรับอาหารที่นี่จะเน้นเป็นอาหารไทย แต่อาหารฝรั่งทานง่ายๆ อย่างสปาเก็ตตี้ก็พอมีให้เลือกเช่นกัน สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า (120 บาท) ใครชอบแนวครีมมี่ถูกใจแน่นอน ข้าวมันส้มตำ+หมูหวาน (90 บาท) ส้มตำรสออกเปรี้ยวหวานกำลังดี ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู จานนี้ถูกใจมาก เครื่องแน่นเต็มจาน ปลาทู มะเขือชุบไข่ทอด ชะอมชุบไข่ทอด ผักลวก น้ำพริกกลมกล่อม เปรี้ยวนำนิดๆ ดูทีแรกรู้สึกว่าน้ำพริกถ้วยเล็กจัง แต่พอลงมือทานจริงๆ ก็กำลังดีไม่น้อยไป ข้าวน้ำพริกอ่องห่อไข่ หน้าตาเหมือนไข่ยัดไส้ แต่ข้างในคือน้ำพริกอ่อง

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
ข้าวมันส้มตำ+หมูหวาน (90 บาท)
ข้าวมันส้มตำ+หมูหวาน
ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู
ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู
ข้าวน้ำพริกอ่องห่อไข่
ข้าวน้ำพริกอ่องห่อไข่
ข้าวน้ำพริกอ่องห่อไข่
ข้าวน้ำพริกอ่องห่อไข่

มาดูตู้เค้กกันบ้าง เค้กที่นี่เป็นโฮมเมดทั้งหมด ชิ้นไม่ใหญ่ วันนึงทำจำนวนไม่มากนัก คือทำแค่พอขายไม่กี่วัน จะได้สดใหม่อยู่เสมอ ที่ร้านบอกว่าเค้กที่เป็น signature คือ ชีสขิงแมคคาเดเมีย (75 บาท) เป็นชีสเค้กผสมขิง หอมขิงอ่อนๆ สัมผัสได้ถึงเนื้อขิงเป็นเส้นๆ แทรกอยู่ในเนื้อชีสเค้ก แปลกแต่ลงตัวดี ส่วนด้านบนท็อปด้วยแมคคาเดเมียราดด้วยน้ำผึ้ง เค้กขายดีอีกชิ้นคือ เค้กมะพร้าว (65 บาท) เป็นเค้กรูปทรงกลมน่ารัก มีครีมและเนื้อมะพร้าวอ่อนอยู่ด้านนอก ส่วนด้านในเป็นเนื้อเค้ก เครื่องดื่มแนะนำสำหรับหน้าร้อนนี้ Bakery Terrace Sparkling Tea เป็นชาที่ผสมไซรัปมะม่วงหรือเสาวรส (เลือกได้ว่าจะเอารสไหน) นอกจากนี้ยังผสมโซดาให้ซ่าบซ่าและใส่เยลลี่รสผลไม้เพิ่มความสนุกในการดื่ม

bakery terrace014

ชีสขิงแมคคาเดเมีย
ชีสขิงแมคคาเดเมีย
เค้กมะพร้าว
เค้กมะพร้าว
Bakery Terrace Sparkling Tea
Bakery Terrace Sparkling Tea

bakery terrace017

bakery terrace018

bakery terrace019

ถือว่าเป็นร้านน่านั่งอีกร้านนึงในหัวหิน บรรยากาศสบายๆ ไม่พลุกพล่าน ถ้าจะมีปัญหาก็ตรงที่ไม่มีที่จอดรถ ที่จอดในซอยมีไม่มากนัก เข้าไปในซอยแล้วต้องลองลุ้นดูกันเอง

ชื่อร้าน : Bakery Terrace
ที่ตั้ง : ซอยหัวหิน 37 ข้างร้าน Debo Cafe’
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00-21.00 น.
เบอร์โทร : 099-251-1342
Facebook : ฺBakery Terrace
ที่จอดรถ : ไม่มี จอดในซอย
Free Wi-Fi : มี

แผนที่ร้าน

**รายละเอียดร้านและราคา เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Review Hua Hin ทางอีเมล iamreviewhuahin@gmail.com หรือทาง Facebook : Review Hua Hin เพื่อที่พวกเราจะได้ทำการเช็คและแก้ไขให้อัพเดทสุดๆ จ้า

***บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ reviewhuahin.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ Review Hua Hin เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *