[Breakfast Review] Hua Hin Marriott Resort & Spa

หลังจากปิดปรับปรุงไปหลายปี Hua Hin Marriott Resort & Spa กลับมาในโฉมใหม่ที่เปลี่ยนไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง Review Hua Hin คงไม่ได้พาเพื่อนๆ ไปชมห้องพัก เพราะสำหรับเราเรื่องกินเท่านั้นที่เป็นเรื่องใหญ่ เราเลยเอาข้อมูลเกี่ยวกับห้องอาหารในโรงแรมมาฝากกันแทน ห้องอาหารที่นี่มีทั้งหมด 3 ห้องอาหารด้วยกัน คือ Siam Bakery ร้านกาแฟและเบเกอรี่ที่อยู่ด้านหน้าโรงแรม, Amber Kitchen ห้องอาหาร Thai and International และ Big Fish ห้องอาหารริมทะเลเน้นอาหาร Seafood & Grill สำหรับรีวิวนี้เราจะพาชมไลน์บุฟเฟต์อาหารเช้าที่ห้องอาหาร Amber Kitchen กันแบบเจาะลึกให้เห็นภาพกันครบๆ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับคนที่มองว่าอาหารเช้าคือเรื่องใหญ่เช่นเดียวกับเรา 😀

ห้องอาหาร Amber Kitchen มีทั้งโซน indoor และ outdoor ขอบอกว่าตกแต่งได้สวยมากทั้งสองโซน และมีโต๊ะเยอะมากพอที่จะรองรับแขกที่ลงมาทานอาหารเช้าได้แน่นอน สำหรับโซน indoor ก็จะใกล้ไลน์อาหาร เดินตักกันสบายๆ ส่วน outdoor จะได้วิวและอากาศดีๆ ยามเช้า เป็นที่ถูกใจของชาวต่างชาติมากๆ

Amber Kitchen
Amber Kitchen
Amber Kitchen
Amber Kitchen
Amber Kitchen
Amber Kitchen
Amber Kitchen
Amber Kitchen
Amber Kitchen
Amber Kitchen

คราวนี้มาเริ่มสำรวจไลน์อาหารกัน เริ่มด้วยเครื่องดื่ม น้ำผลไม้หลากหลายชนิด คั้นสดเห็นๆ หลังเคาน์เตอร์ ที่เห็นในวันนั้นก็จะมีสับปะรด แตงโม แอปเปิ้ล เมล่อน และส้ม นอกจากนี้ยังมีที่ใส่ขวดไว้ด้วยซึ่งในขวดนี่คาดว่าไม่ได้คั้นสดและเป็นผลไม้คนละชนิดกัน นอกจากน้ำผลไม้แล้วก็มีนมสด กาแฟเย็น และชาเย็นด้วย โดยกาแฟและชาเย็นจะแยกนมไว้ต่างหาก เลือกเติมหรือไม่เติมได้ตามชอบ ส่วนกาแฟร้อนและชาร้อนก็จะมีพนักงานมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะเป็นปกติ

น้ำผลไม้
น้ำผลไม้
กาแฟเย็น
กาแฟเย็น

มาต่อกันที่สลัดและ cold cuts จัดวางบนชั้นตู้แช่แบบอลังการกันเลย ผักสลัดก็ตามมาตรฐาน ส่วน cold cuts ก็จะมีพาร์มาแฮม, โบโลน่าไก่, ซาลามี่ และชีสมี 6 ชนิดด้วยกัน ถัดไปอีกหน่อยจะเป็นแซลมอนรมควัน พร้อมด้วยเครื่องเคียงต่างๆ พวกแตงกวาดอง เคเปอร์ หัวหอม ชีส และครีมชีส ใกล้ๆ กันจะมีขนมปังและเบเกิลอยู่ด้วย สามารถทำแซนวิชได้ตามชอบเลย

สลัดและ cold cuts
สลัดและ cold cuts

BF Marriott_010

BF Marriott_011

ชีส
ชีส
แซลมอนรมควันและเครื่องเคียงต่างๆ
แซลมอนรมควันและเครื่องเคียงต่างๆ

BF Marriott_0014

ขนมปังและเบเกิล
ขนมปัง

ในโซนเดียวกันกับ cold cuts มีคอร์นเฟลค มูสลี่ ผลไม้แห้ง และโยเกิร์ต สำหรับสายคลีนก็จัดตรงนี้ได้เลย มิกซ์ได้ตามใจ หรือถ้าถนัดโยเกิร์ตเป็นถ้วยก็มีแช่เต็มตู้ พร้อมนมสด นมเปรี้ยว แลคตาซอย ก็มาโดยพร้อมเพรียง และติดๆ กันเป็นผลไม้นานาชนิด  ที่เด่นเตะตาคงไม่พ้นลูกมะพร้าวกองโต ที่นี่เขาเสิร์ฟน้ำมะพร้าวกันเป็นลูกๆ แบบนี้เลย หอมหวานถูกใจจริงๆ

โยเกิร์ต มูสลี่ คอร์นเฟลค ผลไม้แห้ง
โยเกิร์ต มูสลี่ คอร์นเฟลค ผลไม้แห้ง

BF Marriott_0017

BF Marriott_0018

มาถึงสเตชั่นไข่กันบ้าง ไข่ปรุงสดตามออร์เดอร์ ไส้กรอก เบค่อน วางอยู่ใกล้ๆ กัน ด้านหน้าจะเป็นโต๊ะตัวใหญ่ที่มีแฮม พร้อมด้วยซอสและเครื่องปรุงต่างๆ นานาวางไว้ให้เลือกปรุงกันตามชอบ อีกฝั่งเป็นมันบด มะเขือเทศ ซูกินี่ และถั่ว

BF Marriott_019

BF Marriott_020

BF Marriott_021

ต่อไปเป็นอาหารไทย มีหลายอย่างพอสมควร ไล่เรียงไปทีละอย่าง เริ่มจากหมูสะเต๊ะ โจ๊ก แกงจืด ผัดผักรวม ผัดกะหล่ำปลีหมูกรอบ (หมูกรอบเริ่ดมาก) เส้นใหญ่ผัดขี้เมา ฮะเก๋า และก๋วยเตี๋ยว มากมายบรรยายไปก็ยาว ไปดูรูปกันเถอะ

BF Marriott_022

BF Marriott_023

BF Marriott_024

BF Marriott_025

ปิดท้ายกันที่ขนมปัง ของหวาน และ pastry โซนนี้ก็ละลานตาดีทีเดียว มีทั้งมัฟฟิน ครัวซอง เดนิช โดนัท บัตเตอร์เค้ก ฯลฯ ส่วนขนมปังก็มีหลายแบบให้เลือก พร้อมเนยและแยมมากมายเลือกไม่ถูกกันเลยเชียว ด้านของหวานมีพานาคอตต้าสตอเบอรี่, มูสช็อคโกแลตท็อปด้วยเสาวรสกับมะม่วง และคัสตาร์ด ยัง.. ยังไม่หมด ยังมีเครป แพนเค้ก วาฟเฟิล อยู่อีกด้านนึง และสุดท้ายท้ายสุดคือไอศครีม ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่ค่อยเห็นในไลน์อาหารเช้าโรงแรม ไอศครีมมีให้เลือกถึง 6 รสด้วยกัน ตักมาลองชิมรสละนิดหน่อย อร่อยดีทุกรส

BF Marriott_026

BF Marriott_027

BF Marriott_028

BF Marriott_0029

อาหารเช้าที่นี่เปิด 06.30-10.00 ความหลากหลายและคุณภาพถือว่าดีงามตามมาตรฐาน ไม่สามารถชิมได้หมดทุกอย่างจริงๆ ถ้าอยากชิมทุกอย่างอาจจะต้องนอนสักสามคืน สำหรับไฮไลท์ขอยกให้น้ำมะพร้าวที่เฉาะเสิร์ฟกันทั้งลูก เป็นที่ถูกใจชาวต่างชาติมาก อย่าลืมนะคะ อาหารเช้าคือมื้อสำคัญ ตื่นมากินข้าวเช้ากันค่ะ ^_^

ดูรีวิวห้องพักและภาพรวมของโรงแรมได้ที่ let’s Check in – Hua Hin Marriott Resort & Spa

แผนที่

**รายละเอียดร้านและราคา เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Review Hua Hin ทางอีเมล iamreviewhuahin@gmail.com หรือทาง Facebook : Review Hua Hin เพื่อที่พวกเราจะได้ทำการเช็คและแก้ไขให้อัพเดทสุดๆ จ้า

***บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ reviewhuahin.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ Review Hua Hin เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *