Chicken & Bee

เลยปราณบุรีออกไปทางสามร้อยยอด ริมถนนที่แทบจะไม่มีอะไรระหว่างทาง มีร้านอาหารอยู่ร้านนึงที่ทั้งอร่อยและบรรยากาศดีในคอนเซ็ปต์ Food & Farm แต่พี่เจ้าของร้านบอกเราว่าฟาร์มที่นี่ก็จะดูรกๆ หน่อยนะ เพราะว่าเป็นพื้นที่ที่ใช้ปลูกพืชผักกันจริงๆ ไม่ใช่ฟาร์มสวยๆ ที่เซ็ตไว้ให้เดินถ่ายรูป แต่ถ้าใครอยากถ่ายรูปก็ไปเดินเล่นชมผักสดๆ ได้เหมือนกัน ตัวร้านอาหารเน้นทำด้วยไม้ เปิดโล่งแบบโล่งมากกกกกกกกกก ถ้าวันไหนอากาศดีก็จะได้รับลมเย็นๆ แบบธรรมชาติสดชื่นเป็นที่สุด แต่ถ้าอากาศร้อนก็อาจจะได้เหงื่อกันเล็กน้อย หรือถ้าฝนตกพรำๆ นี่ก็ชิลอย่าบอกใครเลย

อาหารที่นี่มีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่งอย่างสลัด แซนวิช สปาเก็ตตี้ เพราะว่าแถวนี้ก็มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะเหมือนกัน แต่ที่เราจัดว่าเด็ดและอยากแนะนำก็คืออาหารไทยนี่แหละค่ะ มีหลายๆ เมนูที่หาทานได้ยาก แต่ที่นี่มีแถมยังอร่อยอีกด้วย ผักที่ใช้ประกอบอาหารส่วนมากเป็นผักที่ปลูกเอง ขึ้นเองตามธรรมชาติ ออร์แกนิคแท้ๆ ไร้สารเคมี หรือซื้อหาจากชาวบ้านแถวนั้นเน้นเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่น บางทีก็จะมีเมนูใหม่ๆ มาให้ลองขึ้นอยู่กับว่าช่วงนั้นเป็นหน้าอะไร มีผักผลไม้อะไรกำลังออก เรียกได้ว่าเป็นเมนูของแต่ละฤดูกาล

น่าทานทุกอย่างเลยมั้ย

น้ำพริกนางลอย+ชุดผักพื้นบ้านตามฤดูกาล (150 บาท) เป็นน้ำพริกกะปิผัดทรงเครื่อง ใส่หมูสับ สับปะรด มะเขือเทศ กะปิ ผัดจนเข้ากัน รสชาติไม่จัดมากทานได้เรื่อยๆ เวลาทานตักไข่แดงเค็มที่วางบนหน้าน้ำพริกมาด้วย เพิ่มความนัวได้อีกหลายระดับ

น้ำพริกนางลอย+ชุดผักพื้นบ้านตามฤดูกาล
น้ำพริกนางลอย+ชุดผักพื้นบ้านตามฤดูกาล

ต้มกระดูกหมูอ่อนสับปะรด (180 บาท) เมนูนี้จัดว่าเด็ด เป็นอาหารโบราณหาทานได้ยากเมนูนึงเลย กระดูกหมูอ๊อนอ่อนเคี้ยวกรุบไปทั้งกระดูกส่วนเนื้อก็นุ่มมาก สับปะรดที่ใช้ก็เป็นสับปะรดปราณบุรีของขึ้นชื่อของปราณนี่แหละ ได้ความหวานอมเปรี้ยวของสับปะรดและรสสัมผัสจางๆ ของกะปิ มันคือดีงามที่สุดเลยค่ะ

ต้มกระดูกหมูอ่อนสับปะรด
ต้มกระดูกหมูอ่อนสับปะรด

กุ้งผัดซอสมะขาม (240 บาท) กุ้งคัดมาอย่างดีมีความสดเนื้อเด้ง คลุกเคล้ากับซอสมะขามรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม

กุ้งผัดซอสมะขาม

มาดูอาหารฝรั่งกันบ้าง กรีก สลัด (180 บาท) ผักสลัดออร์แกนิก เก็บจากสวน คือเมนูไหนที่มีผักนี่เราจะได้เห็นพี่ๆ เขาเดินลงมาเด็ดผักกันต่อหน้าต่อตาเลยนะคะ สดไม่สดให้มันรู้ไป สปาเก็ตตี้เบค่อน พริกแห้ง กระเทียม (160 บาท) หอมทั้งพริกแห้งและกระเทียม กรุบกรอบเบค่อนชิ้นใหญ่ๆ

กรีก สลัด ผักสดๆ น้ำสลัดน้ำใส และเฟต้าชีส เฮลตี้มาค่ะจานนี้
สปาเก็ตตี้เบค่อน พริกแห้ง กระเทียม
สปาเก็ตตี้เบค่อน พริกแห้ง กระเทียม

ของหวานเป็น สังขยาฟักทอง ถ้าหากว่าโชคดีฟักทองที่ปลูกไว้ออกลูกก็จะได้ลองเมนูนี้ หวานน้อยอร่อยปลอดสารอีกแล้ว ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีทั้งกาแฟ ชา ฯลฯ แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำน้ำผลไม้ค่ะ รับประกันว่าดื่มแล้วสดชื่นเลยล่ะ

C & B Red Velvet ตัวหลักของแก้วนี้คือมัลเบอรี่และสะระแหน่ที่ปลูกเอง
มะม่วงปั่น หอมหวานแบบธรรมชาติสุดๆ

ได้คุยกับพี่เจ้าของร้านทั้งสองถึงได้รู้ว่าย้ายมาจากกรุงเทพฯ ไม่ใช่คนประจวบฯ ไม่ใช่คนแถวนั้น แต่ด้วยความอยากที่จะย้ายมาใช้ชีิวตต่างจังหวัด ปลูกพืชผักอย่างพอเพียงตามแนวพระราชดำริในหลวงรัชกาลที่ 9 ก็เลยมาลงเอยที่ตรงนี้กับพื้นที่ที่กว้าง มีวิวงามๆ เป็นภูเขา การที่คนสองคนย้ายจากกรุงเทพฯ มาพลิกฟื้นพื้นที่นึงเพื่อทำการเกษตรไม่ใช่เรื่องง่าย พี่ๆ ทั้งสองคนผ่านอะไรมามากมายแค่ไหนถ้าได้แวะไปที่ร้านก็ลองสอบถามกันดูได้ค่ะ ทั้งสองคนใจดีและเฟรนด์ลี่มาก

ชื่อร้าน : Chicken & Bee
การเดินทาง : จากถนนเพชรเกษมถึงสี่แยกปราณบุรีให้เลี้ยวซ้าย ขับไปเรื่อยๆ จนข้ามทางรถไฟ ให้ตรงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตรจะเจอสามแยกสังเกตป้อมตำรวจ ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4020 แล้ว
ขับตรงไปอีก8 กิโลเมตร ร้านอยู่ขวามือ
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-18.00 น. หยุดวันพุธ
เบอร์โทร: 092-054-5645
Facebook : Chicken and Bee : good food & organic farm
ที่จอดรถ : มี

**รายละเอียดร้านและราคา เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Review Hua Hin ทางอีเมล iamreviewhuahin@gmail.com หรือทาง Facebook : Review Hua Hin เพื่อที่พวกเราจะได้ทำการเช็คและแก้ไขให้อัพเดทสุดๆ จ้า

***บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ reviewhuahin.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ Review Hua Hin เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

**** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  ReviewHuaHin ติดต่อได้ทางอีเมล iamreviewhuahin@gmail.com หรือทาง Facebook : Review Hua Hin