Coral Vine Bar & Restaurant

รีวิวนี้จะมาแนะนำห้องอาหารบรรยากาศดีในรีสอร์ทแห่งใหม่ริมทะเลชะอำ-หัวหิน หลายคนไม่ค่อยอยากไปกินข้าวในโรงแรม มันรู้สึกเคอะเขิน อึดอัด แบบว่าไม่เป็นตัวของตัวเอง เกร็งๆ อะไรยังงั้น แต่สำหรับที่นี่ Coral Vine Bar & Restaurant เป็นห้องอาหารในรีสอร์ทก็จริง แต่บรรยากาศสบายๆ ไม่รู้สึกอึดอัดเลย อาจเพราะความชิลของลมทะเลและเสียงคลื่นที่คอยสร้างบรรยากาศตลอดเวลา บวกกับการบริการที่ยิ้มแย้มของพนักงานทำให้ตลอดมื้ออาหารที่นี่มันดีต่อใจจริงๆ

บรรยากาศร้าน

โซนริมทะเล เหมาะนั่งจิบค็อกเทลชิลๆ ที่สุด

โซนห้องแอร์

ก่อนอาหารจะเสิร์ฟมาจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กันก่อนดีกว่า เริ่มที่ม็อคเทล The Grape Escape (130 บาท) องุ่นสด น้ำฝรั่ง เสาวรส มะนาว ดื่มแล้วสดชื่นเข้ากับบรรยากาศริมทะเล Maracuyá (280 บาท) น้ำส้มอินฟิวส์ มะนาว เสาวรส ไซรัปขิง มีความซ่าบซ่าเปรี้ยวๆ ต่อมาเป็นค็อกเทล Lemon Lime Bitter (130 บาท) มะนาว Angostura bitter และสไปรท์ Thai Gin and Tonic (280 บาท) เก๋ๆ ด้วยการใส่พริกและผักชีเป็นส่วนผสมด้วย

The Grape Escape (130 บาท)
Maracuyá (280 บาท)
Lemon Lime Bitter (130 บาท)
Thai Gin and Tonic (280 บาท)

อาหารของที่นี่มีทั้งอาหารไทยและอาหารอิตาเลี่ยน โดยมีเจ้าของรีสอร์ทดูแลเรื่องอาหารด้วยตัวเองเพราะว่ามีประสบการณ์ในการทำร้านอาหารอยู่ที่อื่นด้วย ฉะนั้นหายห่วงเรื่องรสชาติและการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี เริ่มกันเบาๆ Quinoa Salad (สลัดคีนัวกับแฮม speck  190 บาท) จานนี้มีความเฮลตี้เพราะมีคีนัวเป็นตัวหลัก ผสมกับแตงกวา แตงโม มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็กๆ คลุกเคล้ากับน้ำสลัดรสออกเปรี้ยวเบาๆ ทานคู่กับแฮม speck ที่รสเค็มเข้ากันได้ดีเลยล่ะ

Quinoa Salad (สลัดคีนัวกับแฮม speck  190 บาท)
Quinoa Salad (สลัดคีนัวกับแฮม speck  190 บาท)

จานต่อมา Crostini duo (ครอสตินี่ ดูโอ้ 220 บาท) ขนมปังหน้าต่างๆ สไตล์อิตาเลีี่ยน จานนี้มีสองแบบคือหน้าแฮม speck + ชีส + kale pesto และ แซลมอนรมควัน + dill sauce + ต้นอ่อนทานตะวัน ทั้งแฮมและแซลมอนรมควันนี่จัดเต็มชิ้นใหญ่มาก ซอสก็รสชาติดี เป็นจานทานเล่นเบาๆ ที่อร่อยไม่เบา

Crostini duo (ครอสตินี่ ดูโอ้ 220 บาท)
ชิ้นนี้หน้าแฮม speck + ชีส + kale pesto
ชิ้นนี้หน้าแซลมอนรมควัน + dill sauce + ต้นอ่อนทานตะวัน

ต่อมาเป็นพาสต้า Arrabbiata (อะราบิต้าใส่กุ้งและเบค่อน 290 บาท) พาสต้าซอสมะเขือเทศที่มีความจัดจ้านของกระเทียม พริกแห้ง และปาปริก้า ผัดกับกุ้งเพิ่มความกรุบกรอบด้วยเบค่อน ใครที่ไม่ชอบพาสต้าเลี่ยนๆ น่าจะถูกใจจานนี้

Arrabbiata (อะราบิต้าใส่กุ้งและเบค่อน 290 บาท)
Arrabbiata (อะราบิต้าใส่กุ้งและเบค่อน 290 บาท)

Smoked Chilli Cream Sauce with Crab Meat (พาสต้าครีมพริกเผาใส่ปูและไข่กุ้ง 350 บาท) จานนี้ดีงามมาก พาสต้าเส้นเฟตตูชินี่กับครีมซอสพริกเผา ถึงจะเป็นครีมซอสแต่ก็ไม่เลี่ยนเหมือนกันเพราะมีความหอมพริกเผา เพิ่มรสสัมผัสของไข่กุ้งและเนื้อปูแบบเป็นชิ้นเป็นอัน

Smoked Chilli Cream Sauce with Crab Meat (พาสต้าครีมพริกเผาใส่ปูและไข่กุ้ง 350 บาท)
Smoked Chilli Cream Sauce with Crab Meat (พาสต้าครีมพริกเผาใส่ปูและไข่กุ้ง 350 บาท)

Pressed Beef Burger (150g Australian Beef) (เบอร์เกอร์เนื้อกด 290 บาท) หน้าตาก็ดูเป็นเบอร์เกอร์ธรรมดาแต่เชฟบอกว่ามีการใช้วิทยาศาสตร์ในการทำเบอร์เกอร์ตัวนี้ด้วยนะ ศัพท์เทคนิคเขาเรียกว่า Maillard reaction หรือปฏิกิริยาเมลลาร์ด แต่เราไม่ต้องไปสนใจรายละเอียด เอาเป็นว่าวิธีนี้จะทำให้ได้เนื้อเบอร์เกอร์ที่หอม เป็นสีน้ำตาลสวย และได้ระดับความสุกที่ดีที่สุด เห็นหนาๆ แบบนี้ประกอบด้วยเนื้อเบอร์เกอร์แผ่นบางสองแผ่น ชีสสองแผ่น เบค่อนกรอบๆ และซอสสูตรพิเศษของที่นี่เท่านั้น

Pressed Beef Burger (150g Australian Beef) (เบอร์เกอร์เนื้อกด 290 บาท)
ดูใกล้ๆ เยิ้มน่ากินมั้ย

ใช่ว่าจะมีแต่อาหารฝรั่ง อาหารไทยเขาก็มี จานแรกเป็นของทานเล่นรวมๆ Mixed Platter (290 บาท) มีปีกไก่ทอดกับน้ำจิ้มแจ่ว ทอดมันกุ้ง และสลัดต้นอ่อนทานตะวัน

Mixed Platter (290 บาท)
ปีกไก่ทอด น้ำจิ้มแจ่ว
ทอดมันกุ้ง ชิ้นใหญ่ กุ้งแน่น
สลัดต้นอ่อนทานตะวัน

ส้มตำต้นอ่อนทานตะวันกุ้งสด (230 บาท) รสชาติแบบตำไทยคือออกเปรี้ยวหวานทานง่ายไม่เผ็ดมาก กุ้งใหญ่ดี๊ดี

ส้มตำต้นอ่อนทานตะวันกุ้งสด (230 บาท)
ส้มตำต้นอ่อนทานตะวันกุ้งสด (230 บาท)

ข้าวผัดน้ำพริกเผาหมูกรอบ (180 บาท) จานนี้ก็ดีงาม ข้าวผัดไม่แฉะรสเผ็ดนิดๆ หอมพริกเผา หมูกรอบชิ้นใหญ่กรอบสะใจ

ข้าวผัดน้ำพริกเผาหมูกรอบ (180 บาท)
ข้าวผัดน้ำพริกเผาหมูกรอบ (180 บาท)
ช่วงกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักนี้ เขามี 5 course set dinner สำหรับคู่รักในราคา 850++ บาทด้วย รวมแล้วตกคนละ 500 บาทเท่านั้น
เมนู 5 course set dinner สำหรับเดือนแห่งความรัก

สำหรับที่นี่จัดว่าเป็นร้านที่บรรยากาศชิลและอาหารอร่อยร้านหนึ่งของโซนชะอำ-หัวหินเลย ถ้าใครสงสัยว่าไม่ได้พักที่นี่จะเข้าไปกินได้มั้ย? ตอบสั้นๆ ว่า “ได้จ้า” ไม่ต้องกังวลใดๆ เข้าไปจอดรถตรงที่จอดรถของรีสอร์ทแล้วบอกพนักงานว่ามาทานอาหาร เท่านั้นพนักงานก็จะพาเราขึ้นรถกอล์ฟไปส่งถึงห้องอาหารแบบไม่ต้องเดินให้เมื่อยเลย

ชื่อร้าน : Coral Vine Bar & Restaurant
ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ในโรงแรม Coral Tree Villa
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
เบอร์โทร : 032-527-790
Facebook : Coral Vine Bar & Restaurant
Website : www.coraltreevilla.com
ที่จอดรถ : มี

**รายละเอียดร้านและราคา เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Review Hua Hin ทางอีเมล iamreviewhuahin@gmail.com หรือทาง Facebook : Review Hua Hin เพื่อที่พวกเราจะได้ทำการเช็คและแก้ไขให้อัพเดทสุดๆ จ้า

***บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ reviewhuahin.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ Review Hua Hin เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต