Inu Cafe’

ร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่น เปิดอยู่ในบริเวณบ้านของคุณตั้ม เจ้าของร้าน มีโต๊ะไม่มากนัก ให้ความรู้สึกเหมือนไปกินข้าวบ้านเพื่อน เพราะคุณตั้มลงมือปรุงอาหารเอง และถ้ามีเวลาก็จะมาพูดคุยทักทายลูกค้า จนหลายรายคุ้นหน้าสนิทสนมกันดี อีกหนึ่งจุดเด่นของร้านที่หลายคนติดใจคือเหล่าสุนัขพันธุ์ชิบะที่ทางร้านเลี้ยงไว้ ช่างน่ารัก เรียบร้อย และรับแขกดีจริงๆ 

inu cafe_001

inu cafe_002

inu cafe_013

ว่ากันเรื่องอาหาร อาหารของที่นี่ออกแนวฟิวชั่น หรือเรียกอีกอย่างว่าตามใจคนปรุง ที่คิดสร้างสรรค์อาหารชื่อแปลก หน้าตาน่าทานออกมาให้ได้ลิ้มลองกัน อย่างจานนี้ ไกโดกระทะร้อน ที่บอกเลยว่าคนรักชีสต้องเลิฟมากๆ ในกระทะประกอบไปด้วยไส้กรอกอย่างดีหลากชนิด ชิ้นใหญ่ ผัดจนหอม โปะด้วยมอสซาเรลล่าชีส คลุมมิดจนมองไม่เห็นไส้กรอกเลยทีเดียว เป็นอาหารหนึ่งจานที่ใส่มอสซาเรลล่าชีสถึง 200 กรัม มันเยอะมาก มันอร่อยมาก แต่ถ้ากินคนเดียวหรือสองคนมันจะเริ่มเลี่ยนก่อนหมดจาน ฉะนั้นจานนี้แนะนำสำหรับ 3-4 คนแชร์กันกำลังเหมาะ มาต่อกันที่ชีสเยิ้มๆ อีกจาน โยกันเบอร์เกอร์ เป็นเบอร์เกอร์แฮมรมควัน ซ้อนกันมาหลายแผ่น ตามด้วยชีสลาวาคลุมแฮมมิดอีกแล้ว เรียกได้ว่าร้านนี้เขาไม่หวงวัตถุดิบเลยจริงๆ

ไกโดกระทะร้อน
ไกโดกระทะร้อน
ไกโดกระทะร้อน
ไกโดกระทะร้อน
โยกันเบอร์เกอร์
โยกันเบอร์เกอร์

เจอชีสไปเยอะแล้วมาดูเมนูแซ่บๆ กันบ้าง ข้าวหน้าหมูนุ่มย่างตะไคร้จิ้มแจ่ว หมูย่างนุ่มสมชื่อ ติดมันนิดๆ ราดแจ่วมาเรียบร้อย รสชาติจัดดี ข้าวที่เสิร์ฟมาด้วยกันก็ไม่ธรรมดา เป็นข้าวคั่วกับหอมแดงและตะไคร์ หอมๆ บูตะกระทะร้อน คล้ายๆ กับจานเมื่อกี้ เป็นสันคอหมูย่างวางลงบนกระทะร้อน ราดน้ำจิ้มแจ่ว ตอนยกมาเสิร์ฟนี่หอมแจ่วมากๆ แจ่วเดือดบนกระทะชวนน้ำลายซอที่สุด

ข้าวหน้าหมูนุ่มย่างตะไคร้จิ้มแจ่ว
ข้าวหน้าหมูนุ่มย่างตะไคร้จิ้มแจ่ว
บูตะกระทะร้อน
บูตะกระทะร้อน

มาว่ากันต่อที่ขนม โคโค่ดีไลท์ ไอติมกะทิ ท็อปด้วยกล้วยตากแบบไทยๆ เสิร์ฟพร้อมมะนาวซีก ทางร้านบอกให้ลองบีบมะนาวลงไป ไม่น่าเชื่อ มันอร่อยเข้ากันมากๆ คือไม่ใส่มะนาวก็อร่อย ใส่มะนาวแล้วก็อร่อยอีกแบบ  ขนมปังย่างหน้ามูส น่าจะเรียกได้ว่าเป็น signature ของร้าน เพราะเคยทำขายมาตั้งแต่ก่อนเปิดร้านเสียอีก ครีมมูส เบา หอม นุ่ม เข้ากับขนมปังย่างหอมเนยที่สุด แนะนำเลยว่าต้องลอง

โคโค่ดีไลท์
โคโค่ดีไลท์
 ขนมปังย่างหน้ามูส
ขนมปังย่างหน้ามูส
แพชั่นนี่ น้ำเสาวรสมะนาว
แพชั่นนี่ น้ำเสาวรสมะนาว
ซุยกะ เนื้อแตงโมในน้ำมะนาว
ซุยกะ เนื้อแตงโมในน้ำมะนาว

ถือว่าเป็นร้านที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในหลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องของรายการอาหารที่สร้างสรรค์แบบสุดๆ แถมยังอร่อย และในเรื่องของรูปแบบร้านที่ให้ความเป็นกันเองกับลูกค้า ในคอนเซ็ปต์กินอาหารบ้านเพื่อนเหมือนที่บอกไว้ตอนต้น และเรื่องของการเป็นคาเฟ่ชิบะแห่งเดียวของหัวหินก็ทำเอาหลายคนอยากจะกลับไปที่นี่อีกหลายๆ ครั้ง เพราะติดใจน้องหมาน่ารักๆ นั่นเอง

ชื่อร้าน : Inu Cafe’
ที่ตั้ง : อยู่ในซอยแนบเคหาสน์ 8 (ปากซอยเป็นร้านบ้านถั่วเย็น) เข้าซอยไปประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-20.00 น. หยุดวันอังคาร
เบอร์โทร : 081-915-8242, 084-105-6333
Facebook : Inu Cafe’
ที่จอดรถ : ไม่มี จอดริมถนน
Free Wi-Fi : มี
ทางลาดสำหรับรถเข็น : ไม่มี

แผนที่ร้าน

**รายละเอียดร้านและราคา เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Review Hua Hin ทางอีเมล iamreviewhuahin@gmail.com หรือทาง Facebook : Review Hua Hin เพื่อที่พวกเราจะได้ทำการเช็คและแก้ไขให้อัพเดทสุดๆ จ้า

***บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ reviewhuahin.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ Review Hua Hin เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *