Luna La Pran @ Sheraton Hua Hin Pranburi Villas

หากจะพูดถึงที่พักสไตล์ Pool Villa ที่ปราณบุรี อดไม่ได้เลยที่จะไม่นึกถึง Sheraton Hua Hin Pranburi Villas ด้วยคอนเซ็ปต์ห้องพักที่เป็น Pool Villa ทั้งหมด และความโดดเด่นของสระส่วนตัวในห้องพักที่ใหญ่มาก ทำให้การได้ไปพักที่ Sheraton Hua Hin Pranburi Villa ยังคงเป็นความประทับใจที่ยากจะลืม

สำหรับรีวิวนี้เราจะพามาดูของอร่อยที่เชอราตัน ปราณบุรี แห่งนี้กัน ที่มีห้องอาหาร 2 แห่ง คือห้องอาหารดาหลา ที่เป็นที่ทานอาหารเช้า และบริการอาหารไทยในมื้อกลางวันและมื้อเย็น อีกหนึ่งห้องอาหารคือ Luna La Pran ที่เป็นห้องอาหารวิวดี อยู่ริมรีสอร์ทฝั่งติดหาด ตอนกลางวันอาจจะร้อนสักหน่อย ควรนั่งในห้องแอร์ แต่ช่วงมื้อเย็นบอกเลยว่าบรรยากาศดีมาก บานประตูกระจกของโซนห้องแอร์จะถูกเปิดออกรับลมทะเล ด้านหน้าสนามหญ้ามีบีนแบ็คและโต๊ะเล็กๆ ให้เอนหลังนั่งชิล หรือถ้าชอบส่วนตัวสักนิดแนะนำให้ขึ้นไปชั้นบน คนไม่พลุกพล่านและวิวเทพมากๆ เลย

Luna La Pran
Luna La Pran
Luna La Pran
Luna La Pran
Luna La Pran ชั้น 2
Luna La Pran ชั้น 2
Luna La Pran
Luna La Pran

ในส่วนของอาหาร ที่นี่จะบริการอาหาร Thai Fusion & International คือมีทั้งอาหารไทยและเทศ แต่อาหารไทยจะออกฟิวชั่นนิดหน่อย จานไม่ใหญ่นัก พวกเราได้ทานอาหารที่นี่ 2 มื้อ ก็เลยได้ลองทั้งสองแบบ เริ่มกันที่อาหารฝรั่งเบาๆ เป็นจานแรก สลัดอะโวคาโดกับกุ้งลายเสือย่าง (390 บาท) ตัวสลัดประกอบด้วยมะม่วง พริกหวาน หัวหอม หั่นเต๋าเล็กๆ คลุกเคล้ากับอะโวคาโดและซอสเพสโต ท็อปด้วยกุ้งลายเสือตัวใหญ่ ทานแล้วสดชื่น ออกแนวอาหารสุขภาพ คลีนๆ ไม่อ้วน สาวๆ ชอบแน่นอน

สลัดอะโวคาโดกับกุ้งลายเสือย่าง
สลัดอะโวคาโดกับกุ้งลายเสือย่าง

ต่อไปเป็นจานหลัก Tagliatelle (390 บาท) พาสต้าเส้นแบนนุ่มอร่อย เป็นเส้นสดที่ทางโรงแรมทำเอง คลุกเคล้ากับเพสโต้ครีมซอสและแซลมอนรมควันที่มีรสเค็มนิดๆ เข้ากันได้ลงตัวดีงาม Lasangna (340 บาท) ลาซานญ่าหมู แผ่นพาสต้านุ่มเช่นเคย ตัวซอสก็เข้มข้น ปิดท้ายมื้อแรกด้วยของหวาน Tiramisu (190 บาท) ชั้นที่เป็น lady finger มีความชุ่มและหอมกาแฟมาก ตัดกับส่วนที่เป็นครีมและชีสได้ดี เพราะรสกาแฟที่ชัดเจนทำให้ไม่เลี่ยน

Tagliatelle
Tagliatelle
Lasagna
Lasangna
Tiramisu
Tiramisu

ส่วนอาหารไทยที่ว่าเป็น Thai Fusion ก็ไม่ได้ฟิวชั่นจ๋ามาก แต่จะเป็นลักษณะของการเอาอาหารที่เราคุ้นเคยมานำเสนอในรูปแบบใหม่ๆ ให้น่าสนใจขึ้นมากกว่า ปลาหมึกแดดเดียว (260 บาท) เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นจานเด็ดของปราณบุรีก็ว่าได้ ทีแรกไม่มีอยู่ในเมนูโรงแรม แต่เนื่องจากมีคนถามถึงบ่อย เพราะมาเที่ยวปราณบุรี ใครๆ ก็มักจะนึกถึงปลาหมึกแดดเดียว เชฟเลยจัดให้จับใส่รายการอาหารประจำเสียเลย ปอเปี๊ยะสดกุ้ง (260 บาท) อาหารจานสุขภาพ แป้งปอเปี๊ยะพันห่อผักสดและกุ้งตัวใหญ่ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ใส่ถั่วลิสงเพิ่มความมัน

ปลาหมึกแดดเดียว
ปลาหมึกแดดเดียว
เข้ากั๊น เข้ากัน
เข้ากั๊น เข้ากัน
ปอเปี๊ยะสดกุ้ง
ปอเปี๊ยะสดกุ้ง

ต้มยำกุ้งน้ำข้น (340 บาท) เป็นต้มยำกุ้งที่หน้าตาแปลกที่สุดที่เคยเห็นมา ตัวกุ้งกับน้ำต้มยำจัดเสิร์ฟแบบแยกกัน โดยกุ้งจะถูกหมักด้วยเครื่องต้มยำก่อนนำไปย่าง ส่วนน้ำต้มยำก็เป็นแบบที่เคยคุ้นกันดีแต่รสจะไม่จัดมาก ส้มตำอกไก่ย่าง (190 บาท) ส้มตำไทยรสชาติดี เปรี้ยวนำ หวานตามห่างๆ เสิร์ฟกับอกไก่ที่หมักกับผงเคจูน (cajun spice) ก่อนนำไปย่างจนสุกกำลังดี ไม่แห้งเกินไป ทานคู่น้ำจิ้มแจ่วรสชาติแบบไทยแท้เลย แซ่บหลาย กุ้งซอสมะขาม กุ้งสดเนื้อเด้งมาก เชฟบอกว่าอาหารทะเลที่ใช้ได้จากชาวประมงท้องถิ่นนี่เอง ถ้าวันไหนของไม่มีหรือไม่ดีพอก็อาจจะต้องงดเมนูนี้กันเลยทีเดียว ปิดท้ายด้วย ข้าวเหนียวมะม่วง (190 บาท) จัดจานได้สวยงามน่าทานมากๆ

ต้มยำกุ้งน้ำข้น
ต้มยำกุ้งน้ำข้น
ต้มยำกุ้งน้ำข้น
ต้มยำกุ้งน้ำข้น
ส้มตำอกไก่ย่าง
ส้มตำอกไก่ย่าง
กุ้งซอสมะขาม
กุ้งซอสมะขาม
ข้าวเหนียวมะม่วง
ข้าวเหนียวมะม่วง

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วอยากจะแวะไปลองลิ้มชิมรสอาหารของที่นี่บ้าง สามารถเข้าไปใช้บริการได้ทุกวันไม่ว่าจะเป็นแขกของโรงแรมหรือไม่ก็ตาม เอาจริงๆ ทางโรงแรมเองก็บอกว่าช่วงมื้อเย็นจะเป็นมื้อที่มีลูกค้านอกเข้ามาใช้บริการมากทีเดียว อาจจะเพราะด้วยบรรยากาศดี๊ดี และอาหารที่ราคาไม่แรงเกินไปเมื่อเทียบกับบริการและคุณภาพ ส่วนใครที่อยากจะลองไปพักที่นี่บ้าง ลองอ่านรีวิวห้องพักก่อนได้ค่ะ คลิกเลย => Let’s Check in – Sheraton Hua Hin Pranburi Villas

ชื่อร้าน : ห้องอาหาร Luna La Pran
ที่ตั้ง : ในโรงแรม Sheraton Hua Hin Pranburi Villa
เวลาเปิด-ปิด :  10.00-23.00 น.
เบอร์โทร : 032-909-900
Facebook : Luna La Pran Restaurant
Website : Sheraton Hua Hin Pranburi Villas
ที่จอดรถ : มี
Free Wi-Fi : มี

แผนที่ร้าน

**รายละเอียดร้านและราคา เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Review Hua Hin ทางอีเมล iamreviewhuahin@gmail.com หรือทาง Facebook : Review Hua Hin เพื่อที่พวกเราจะได้ทำการเช็คและแก้ไขให้อัพเดทสุดๆ จ้า

***บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ reviewhuahin.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ Review Hua Hin เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *