Sky Brunch @ Vana Nava Sky

บุฟเฟต์บรันช์อาหารมื้อเช้าควบเที่ยงวันอาทิตย์ ที่หัวหินมีจัดกันหลายโรงแรม Holiday Inn Hua Hin Vana Nava ก็เป็นโรงแรมนึงที่เริ่มจัดบุฟเฟต์บรันช์ ความพิเศษของบุฟเฟต์บรันช์ของที่นี่คือจะมีคอนเซปต์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละเดือน ครั้งแรกเปิดตัวด้วย Brazilian Brunch ส่วนเมื่อเดือนที่แล้วที่เราได้ไปลองมาเป็น English Brunch และเดือนต่อๆ ไปก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ โดยที่นี่จะจัดบรันช์ที่ห้องอาหาร Vana Nava Sky ชั้น 27

Vana Nava Sky อยู่บนชั้น 27 โรงแรม Holiday Inn Vana Nava Hua Hin
ที่นี่เป็น Rooftop Bar วิวเทพที่อยากให้ทุกคนได้แวะมา เดินไปทางไหนก็เห็นวิวทะเลแบบนี้ แถมอีกฝั่งยังมีวิวภูเขาด้วย

ไลน์อาหารจัดได้สวยมาก ด้วยสไตล์ของห้องอาหารที่สวยเริ่ดอยู่แล้ว ด้านในจะมีอาหารทานเล่น ขนมปัง สลัดผักออร์แกนิก พร้อมน้ำสลัดอิตาเลี่ยน น้ำสลัดงาญี่ปุ่น น้ำมันมะกอก ทาโก้ไก่ ซึ่งเป็นเมนูซิกเนแจอร์ ทาปาส โคลด์คัท อย่างเช่น พาร์มาแฮม คอปป้าแฮม เปเปอร์แฮม ซาลามี่แฮม และขีส อย่างคามาแบร์ชีส บลูชีส อีเมทัลชีส พาเมซานชีส เพโคริโน่ชีส รวมถึงเนื้อแกะนำเข้าจากออสเตรเลีย และ seafood on ice หอยนางรมก็อยู่ด้านในด้วย

จัดไลน์ขนมปังได้สวยมาก แบคกราวน์เป็นทะเลอีกต่างหาก
seafood on ice
หอยนางรม

ส่วนด้านนอกจะเป็นไลน์บาร์บีคิว มีกุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ ปลาหมึก หมูสันนอก เนื้อสันนอกนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ไก่อบ บาร์บีคิวหมู ไก่ ฯลฯ

เมนูไฮไลท์ประจำเดือน ตามต้นตำรับของชาวอังกฤษ อย่างยอร์คเชียร์ พุดดิ้ง ที่ทานคู่ได้กับของคาวและของหวาน หลายรสชาติทั้ง รสไข่ ครีมมี่โปเตโต้ ซอสเห็ดทรัฟเฟิล ซอสเปปเปอร์ และปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง ช็อคโกแลต พุดดิ้ง ช็อคโกแลต มูส ชีสเค้ก ทีรามิสุ ข้าวเหนียวมะม่วง หรือไอศครีมโบราณ รสกะทิ และชาไทย พร้อมท๊อปปิ้ง

ที่สำคัญคือบุฟเฟต์บรันช์นี้รวมเครื่องดื่มแบบ free flow ไวน์แดง ไวน์ขวา สปาร์คกลื้งไวน์ หรือค๊อกเทลสูตรพิเศษจากมิกโซโลจิสต์ แถมยังมีกิจกรรมเล็กๆ ให้เราได้ลองทำต๊อกเทลในแบบของตัวเองกับมิกโซโลจิสต์ พร้อมใบรับรอง และรับของที่ระลึกกลับบ้านไปด้วย เป็นกิจกรรมที่เก๋และสนุกมากๆ

สำหรับราคา Sky Brunch จะอยู่ที่ 1,700 บาท/คน เราว่าค่อนข้างคุ้มทีเดียวเพราะว่าอาหารหลากหลายรสชาติดี ที่สำคัญคือรวมเครื่องดื่มและกิจกรรมทำคอกเทลเก๋ๆ อีกอย่างที่เราชอบมากสำหรับที่นี่คือบรรยากาศ ตัวห้องอาหารออกแบบตกแต่งสวยมาก วิวเทพ บรรยากาศชิลแบบที่นั่งได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อเลยค่ะ

ส่วนในเดือนกรกฎาคมนี้จะเป็น คอนเซปต์ หัวหิน เชฟ เทเบิล สกายบรันช์ ในวันอาทิตย์ที่ 29 กรกฏาคม นี้ พบกับ 4 คอร์สเมนู ที่ผสมผสานกันระหว่างเอเชียและสเปน ปรุงจากวัตถุดิบในท้องถิ่นและนำเข้าเกรดพรีเมี่ยม โดยเชฟใหญ่ของโรงแรม เชฟอัมพร เชิงงาม

ส่วนนี่เป็นคอนเซ็ปต์ของเดือนต่อๆ ไป
– 26 สิงหาคม พบกับ เซาท์ อีส เอเชีย บรันช์ (South East Asia Brunch) กับรสชาติอาหารไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม
– 30 กันยายน พบกับ เจแปนนิส บรันช์ (Japanese Brunch) ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ
– 28 ตุลาคม พบกับ บาวาเรี่ยน บรันช์ (Bavarian Brunch) อร่อยกับอาหารเยอรมัน และเทศกาลเบียร์
– 25 พฤศจิกายน พบกับ มิดเดิ้ล อิสท์เทอร์น บรันช์ (Middle Eastern Brunch) ลิ้มลองรสชาติอาหารตะวันออกกลาง ของเลบานิส และ UAE
– 30 ธันวาคม ไชนิส บรันช์ สัมผัสอาหารจีนสูตรดั้งเดิมของชาวสิงคโปร์ และไต้หวัน
Sky Brunch @ Vana Nava Sky
โรงแรม Holiday Inn Vana Nava Hua Hin
ทุกวันอาทิตย์สิ้นเดือน 10.00-15.00 น.
ราคา 1,700 บาท/ท่าน
สำรองที่นั่งได้ที่ 032 809 999
www.vananavasky.com

**รายละเอียดร้านและราคา เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Review Hua Hin ทางอีเมล iamreviewhuahin@gmail.com หรือทาง Facebook : Review Hua Hin เพื่อที่พวกเราจะได้ทำการเช็คและแก้ไขให้อัพเดทสุดๆ จ้า

***บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ reviewhuahin.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ Review Hua Hin เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต