The Beach House

***ร้านปิดปรับปรุงชั่วคราว เปิดอีกครั้งปลายปี 2562 ติดตามการอัพเดตได้ที่เพจ https://www.facebook.com/nailertparkhuahin

ร้านอาหารริมทะเลที่บรรยากาศดีมาก ร้านสวยมาก ขับรภผ่านหน้าทางเข้าร้านบ่อยๆ แต่ไม่เคยรู้เลยว่ามีร้านอาหารเริ่ดๆ อยู่ข้างใน เพราะว่าทางเข้าด้านหน้าถ้ามองผ่านๆ ดูเหมือนเป็นพื้นที่ก่อสร้าง ซึ่งก็เป็นพื้นที่ก่อสร้างจริงๆ นั่นแหละ ในอนาคตด้านหน้าตรงนั้นจะเป็นโรงแรม Nai Lert Park Hua Hin แต่ตอนนี้ตัวโรงแรมยังไม่ได้เริ่มสร้าง ก็เลยดูเหมือนเป็นที่ที่ไม่มีอะไร แต่ว่าร้านอาหารของโรงแรมที่อยู่ติดหาดด้านในน่ะทำเสร็จเรียบร้อยแล้วและสวยมากด้วย

ตัวร้านที่ว่าสวยมากเป็นบ้านพักตากอากาศเก่า สีขาวสไตล์โคโลเนียลแบบที่มีอยู่มากมายในหัวหินสมัยก่อน โครงสร้างเดิมๆ ถูกปรับตกแต่งภายในใหม่หมด สวยงามหลายมุม รับประกันมาแล้วได้รูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนหลายรูปแน่ๆ

นั่งด้านในก็ยังมองเห็นทะเล

ด้านนอกเป็นชานระเบียง มีโต๊ะตามมุมต่างๆ ใต้ร่มไม้ บรรยากาศตรงนี้ดีสุดๆ ไปเลยล่ะ

แดดเปรี้ยงๆ แบบนี้เอาอะไรเย็นๆ มาดับร้อนก่อน

The Summer
The Elderflower

ที่ร้านบอกว่าอาหารที่นี่เป็นแบบ Home Bistro คือเน้นความอร่อย สะอาด วัตถุดิบพรีเมี่ยมเหมือนทำกินเองในบ้าน และมีหลายๆ เมนูที่เป็นสูตรเก่าแก่ประจำครอบครัวที่หาชิมได้เฉพาะที่นี่ อย่างเมนูนี้ Whole Roasted Baby Chicken ก็เป็นเมนูอร่อยสูตรของเจ้าของร้าน ใช้ไก่ตัวเล็กทั้งตัว หมักสมุนไพรหลายชนิดแล้วเอาไปอบจนได้ที่ ส่วนน้ำที่ได้จากการอบไก่ก็เอาไปเคี่ยวและปรุงรสเพิ่มแล้วเอามาเสิร์ฟเป็นซอสคู่กับไก่อบ เนื้อไก่นุ่มหอม รสชาติเฉพาะตัวไม่เหมือนที่ไหนจริงๆ มันฝรั่งที่เสิร์ฟเคียงกันมาก็อร่อยเหมือนกัน

Whole Roasted Baby Chicken

เมนูไก่แล้วมาต่อเมนูหมูบ้าง Barbecue Pork Ribs, Butter Sweet Corn, Potatoes Wedges ซี่โครงหมูบาร์บีคิว มีความเข้มข้นหอมเครื่องเทศ ไม่แห้งไม่แข็งเลาะกินง่ายมาก

Barbecue Pork Ribs, Butter Sweet Corn, Potatoes Wedges

Prosciutto, Rocket Leaves, Mascarpone, Mozzarella Pizza พิซซ่าถาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก กำลังดี แป้งบ๊างบาง มีความครีมมี่นิดๆ หอมๆ ของมาสคาโปเน่ชีส และความฉุนนิดๆ ของผักร็อคเก็ตกับความเค็มของพาร์ม่าแฮมก็เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีเสมอ

Prosciutto, Rocket Leaves, Mascarpone, Mozzarella Pizza
Prosciutto, Rocket Leaves, Mascarpone, Mozzarella Pizza

เอาใจสายพาสต้าบ้าง Seafood Penne Arrabbiata เพนเน่ผัดกับซอสมะเขือเทศออกรสเผ็ดจัดจ้าน จัดว่าดีงาม แนะนำสำหรับคนที่ไม่คอยชอบอาหารฝรั่งเลี่ยนๆ จานนี้ไม่เลี่ยนแน่นอน

Seafood Penne Arrabbiata
Seafood Penne Arrabbiata

ปิดท้ายด้วยของหวาน Mixed Berries Crumble เป็นสูตรเฉพาะในครอบครัวอีกเหมือนกัน ครัมเบิ้ลกรุบๆ วนิลาซอส ตัดกันดีกับรสเปรี้ยวของเบอรี่

Mixed Berries Crumble

ชื่อร้าน : The Beach House @ Nai Lert Park Hua Hin
ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ระหว่าซอยหัวหิน 83 และ 85 เป็นทางเข้าเล็กๆ ก่อนถึงมาราเกซ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ 10:00-22:00 น.
เบอร์โทร : 032-511-955
Facebook : Nai Lert Park Hua Hin
ที่จอดรถ : มี

**รายละเอียดร้านและราคา เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Review Hua Hin ทางอีเมล iamreviewhuahin@gmail.com หรือทาง Facebook : Review Hua Hin เพื่อที่พวกเราจะได้ทำการเช็คและแก้ไขให้อัพเดทสุดๆ จ้า

***บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ reviewhuahin.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ Review Hua Hin เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต