The Spirit Hua Hin

ถ้าจะพูดถึงบ้านพักแบบ Pool Villa ที่หัวหิน บอกเลยว่ามีเยอะมาก แต่สำหรับพูลวิลล่าที่มีทั้งวิวภูเขาและทะเล มาตรฐานความสะดวกสบายระดับโรงแรม หาได้ไม่ง่ายเลยนะ ถ้าใครกำลังมองหาบ้านพักเป็นหลังพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ลองมาดูรีวิวนี้กัน

The Spirit Hua Hin ตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 134 ห่างออกมาจากตัวเมืองหัวหินเล็กน้อย แต่สิ่งที่ได้มาคือความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวมาก ตัวรีสอร์ทไม่ได้อยู่ติดทะเล แต่พื้นที่ที่สร้างบ้านพักเป็นที่เชิงเขา ตัวบ้านสร้างลดหลั่นเป็นขั้นบันได ทำให้บ้านทุกหลังมองเห็นวิวทะเลได้ไกลๆ

บ้านพักบนเดิน หลังติดเขา ด้านหน้ามองเห็นทะเล

จากปากซอยเข้ามาถึงรีสอร์ท เป็นถนนลาดยางอย่างดี จะมีก็แค่ช่วงก่อนถึงรีสอร์ทสักร้อยเมตรที่เป็นทางลูกรัง แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เข้าไปถึงแล้วจอดรถด้านล่าง จะมีรถกอล์ฟมารับไปที่ล็อบบี้

รถกอล์ฟบริการ 24 ชั่วโมง
ล็อบบี้ รับ welcome drink ตรงนี้ แล้วรอเช็คอิน

รถกอล์ฟพาเราไปที่บ้านพัก ระหว่างทางผ่านห้องอาหารและสระว่ายน้ำก่อน

บ้านพักที่นี่เป็น Pool Villa ทั้งหมด มีให้เลือกแบบ 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

2 Bedrooms Pool Villa

ทุกหลังออกแบบตกแต่งด้านในเหมือนๆ กันทั้งหมด เป็นประตูบ้านเข้ามาจะเป็นพื้นที่รวมที่ค่อนข้างใหญ่ แบ่งโซนเป็นห้องนั่งเล่นพร้อมโซฟาใหญ่มาก นั่งเล่นเม้าท์มอยคุยกันได้ทั้งคืน และโซนโต๊ะทานอาหารกับเคาน์เตอร์ครัว จานชาม ช้อนส้อม จัดมาให้ครบ

ตรงโซนนั่งเล่นเป็นประตูกระจกที่เชื่อมกับระเบียงและสระว่ายน้ำ ตรงนี้สามารถเปิดประตูกระจกได้กว้างๆ รับลมเย็นๆ กันไป

ส่วนห้องนอนตกแต่งเรียบง่าย เน้นความสบายของเครื่องนอน

ด้านบนบ้านทุกหลังจะมีดาดฟ้าให้ขึ้นไปชมวิวได้ เหมาะขึ้นไปชมฟ้าสวยๆ ตอนเช้าและตอนเย็น

ดาดฟ้าบ้านพัก

มื้อเย็น ถ้าอยากจัด BBQ ปิ้งย่างริมสระน้ำแบบส่วนตั๊วส่วนตัว ที่นี่เขาก็จัดให้ได้นะ แจ้งล่วงหน้าสักหน่อย กุ้งหอยปูปลาจะถูกจัดให้พร้อมถึงห้องเลย

เซ็ตบาร์บีคิว มีพนักงานมาจัดสวยๆ ให้ถึงห้อง

บรรยากาศยามเย็น

ถ้าใครขี้เกียจปิ้ง อยากนั่งกินมื้อเย็นสวยๆ ชิลๆ ตรงไปที่ห้องอาหาร The Moment Gallery and Bar ได้เลย อาหารที่นี่เป็น Thai Fusion รสชาติได้ บรรยากาศดี ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ Review The Moment Gallery and Bar

The Moment Gallery and Bar

อาหารเช้าก็เสิร์ฟที่ห้องอาหาร The Moment Gallery and Bar เหมือนกัน วันไหนที่แขกเข้าพักอาหารเช้าก็จะถูกจัดเป็นบุฟเฟต์ ส่วนวันที่แขกไม่มาก จะเสิร์ฟเป็นเซ็ต แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะขาดทุน เพราะเซ็ตอาหารเช้าเขาก็อลังการใช้ได้

เซ็ตแรกที่มาเสิร์ฟจะมีสลัด ขนมปัง โยเกิร์ต ผลไม้ ซีเรียล
จากนั้นจะมีเมนูเซ็ตอาหารให้เลือกอีกหลายหมวดหลายอย่าง จานนี้เป็นซุปสองแบบที่เราเลือก
ขนมจีบ ซาลาเปาก็มี
เฟรนช์โทสต์ กล้วยทอด
จานหลัก
จานหลักอีกหนึ่งจาน

สำหรับที่นี่ The Spirit Hua Hin บางคนอาจมองว่าอยู่ไกล และไม่ติดทะเล แต่ข้อดีที่ได้มาคือความสงบ สบาย และความเป็นธรรมชาติมาก ที่พักพร้อมบรรยากาศเขียวๆ ที่หัวหินแบบนี้ไม่ได้มีมาก อากาศดีลมเย็นชิลสุด ใครที่มองหาพูลวิลล่าวิวทะเล พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ปิ้งย่างได้ บรรยากาศดี เหมาะกับครอบครัว The Spirit Hua Hin เป็นรีสอร์ทที่น่าสนใจเลยล่ะ

ชื่อโรงแรม : The Spirit Hua Hin
ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 134
เบอร์โทร : 032 900 992, 08 3066 0037
Facebook : The Spirit Hua Hin
Website : www.spirit-resort.com
ที่จอดรถ : มี

**รายละเอียดร้านและราคา เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Review Hua Hin ทางอีเมล iamreviewhuahin@gmail.com หรือทาง Facebook : Review Hua Hin เพื่อที่พวกเราจะได้ทำการเช็คและแก้ไขให้อัพเดทสุดๆ จ้า

***บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ reviewhuahin.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ Review Hua Hin เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต